Bán Đảo Sơn Trà, Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng – Cổng Thông Tin Vietour

ban-dao-son-tra
Bán đảo Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng. Nằm về phía Đông Bắc thành phố Đà Nẵng, Bán đảo Sơn Trà chỉ cách trung tâm Đà Nẵng chừng 10km, giao thông rất thuận lợi, bạn có thể đi từ hướng Huế vào Đà Nẵng theo đường biển Nguyễn Tất Thành qua cầu Thuận Phước và đến bán đảo Sơn Trà. Hoặc bạn đi từ Hội An ra Đà Nẵng đi dọc đường biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa rồi đến bán đảo Sơn Trà

Bán đảo này có tổng diện tích 60km2, trong đó chiều dài từ Đông sang Tây 13km, chỗ rộng nhất 5km và hẹp nhất là 2km. Từ trên cao, bán đảo Sơn Trà cùng với đèo Hài Vân bao bọc thành phố và vịnh biển Đà Nẵng. Du lịch đến thành phố biển, du khách đừng nên bỏ qua cơ hội ghé thăm bán đảo Sơn Trà. Nơi đây “hứa hẹn” đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng mây trời và non nước.

Những cảnh đẹp quyến rũ ở bán đảo này đã làm các nàng tiên mê mẩn, hạ phàm để vui chơi thưởng ngoạn. Bán đảo Sơn Trà không chỉ giúp Đà Nẵng phát triển du lịch, đảm bảo an toàn hàng hải mà còn là một đài khí tượng thủy văn cho dân cư trong vùng. Đến với Sơn Trà du khách sẽ có cơ hội du lịch khám phá với nhiều hoạt động lý thú mà hiếm nơi nào có được.

Nơi đây có 4.000ha rừng và khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ động thực vật đa dạng. Chính vì vậy mà bán đảo này còn được mệnh danh là “lá phổi xanh” của thành phố Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà còn có tên gọi khác là núi Tiên Sa, gắn liền với truyền thuyết tiên giáng trần.

Trước đây bán đảo Sơn Trà từng được biết đến là nơi tọa lạc của 3 ngọn núi nhô cao. Ngọn núi thứ nhất có tên là Hòn Nghê, nằm ở phía Đông Nam, vì nó có hình dạng giống như một con Nghê chồm ra biển Đông. Ngọn thứ hai nằm ở phía Tây tên là Mỏ Diều, núi có hình dạng như một cái mỏ của con diều hâu. Và ngọn thứ ba nằm ở Phía Bắc có tên là ngọn Cổ Ngựa bởi nó có hình dáng dài vươn về phía ngọn Ngự Hải như cổ Ngựa.

Vào thời điểm đó đất chưa bồi như bây giờ, trải qua một thời gian rất dài dòng nước biển chảy ven bờ đã đưa phù sa đến bồi bồi đắp dần lên tạo thành nối từ nối từ đất liền ra đảo tạo nên một bán đảo Sơn Trà ngày nay. Ngày xưa nơi đây còn rất hoang sơ, cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ du lịch bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng chưa phát triển.

Hiện tại ban cũng có thể khám phá Sơn Trà bằng đường Sông (đi từ Sông Hàn) hoặc đi bằng đường biển (các khu biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng. Ngày nay, bán đảo Sơn Trà được nối liền với trung tâm Đà Nẵng bằng cây cầu treo Thuận Phước. Đây là cây cầu treo đẹp nhất thành phố biển và là kỷ lục của Việt Nam. Nhờ có hạ tầng giao thông thuận lợi mà bán đảo Sơn Trà đã ngày càng phát triển vượt bậc trở thành một phần quan trọng của Đà Nẵng.

Sau khi con đường đi vòng quanh bán đảo được hoàn thành, nơi đây đã phát triển các khu nghỉ mát và điểm vui chơi cao cấp. 3 ngọn núi hoang sơ xưa kia nay cũng đã trở thành những điểm đến tham quan, khu du lịch nổi tiếng của bán đảo Sơn Trà cũng như thành phố Đà Nẵng.

Những điểm du lịch bạn nên ghé qua ở bán đảo Sơn Trà

Đỉnh Bàn Cờ

Chùa Linh Ứng

Cây đa ngàn năm

Mắt thần Đông Dương

Cảng Tiên Sa

Bãi Đá Đen

Bãi Tiên Sa

Mũi Nghê

Bãi Bụt

Bãi Nam

Bãi Bắc