Chùa Hương ở đâu,du lịch chùa Hương hành trình về miền đất Phật

Chùa Hương ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, nơi được xem là miền đất Phật Việt Nam. Vậy chùa Hương ở đâu. Các bạn tìm hiểu bài sau để biết rõ nhé.

Cùng với lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội chùa Bái Đính ở Ninh Bình… lễ hội chùa Hương đều là các lễ hội lớn của nước ta. Mang trong mình nét đẹp văn hóa người Việt Nam ta. Mỗi năm hội chùa Hương đón hàng triệu lượt người về đây du xuân vãn cảnh chùa và cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn, hạnh phúc. 

Sức hấp dẫn khi bạn đến với miền đất Phật chính là cảnh đẹp huyền ảo nơi đây. Mang trong mình vẻ đẹp kì diệu miền đất Phật đã tạo cho con người, cảnh vật cảm giác thoải mái, thư thái hòa bình. Con Người và cảnh vật xung quanh hòa lẫn vào nhau. Vào mùa lễ hội đường vào chùa Hương tấp nập vào ra hàng trăm thuyền nối đuôi nhau. Nhẹ nhàng thả hồn mình trôi nhẹ theo mái chèo qua dòng Suối Yến trong xanh. 

Tôi không biết chùa Hương ở đâu trong lòng các bạn, nhưng với tôi chùa Hương luôn là điểm đến đầu tiên khi tôi muốn đi thư giãn. Bởi lẽ chùa Hương không chỉ đẹp mà nó còn là nơi thỏa mãn được niềm tâm linh trong tôi. 

hội-chùa-hương

                           Dòng người đi Lễ hội chùa Hương

 

Hội chùa Hương

Đây cũng được coi là lễ hội dài nhất của nước ta. Lễ hội chùa Hương kéo dài từ mùng 6 tháng riêng cho đến hết tháng 3 như vậy là gần 3 tháng.

Hành trình thăm quan, du lịch chùa Hương gồm 3 tuyến chính:

  • Tuyến Hương Tích
  • Tuyết Sơn
  • Tuyến Long Vân.

Trong đó tuyến chính là Hương Tích nơi có chùa Hương Tích trên đỉnh núi. Đây là tuyến được chọn nhiều nhất bởi quý khách. Sau quãng thời gian khoảng 2 tiếng ngồi trên thuyền bạn sẽ bắt đầu hành trình leo núi để đến với Chùa Thiên Trù. Chùa thiên trù hay còn gọi là chùa Trò.

Sở dĩ chùa Trò có cái tên chùa Trò vì chùa nằm không xa bến Trò. Tại đây khách hành hương đi ngược suối Yến từ bến Đục vào chùa. Tại bến đò này quý khách sẽ xuống thuyền ở đấy mà lên bộ lên.

Tam quan chùa được cất trên ba khoảng sân rộng lát gạch. Sân thứ ba dựng tháp chuông với ba tầng mái. Đây là một công trình cổ, dáng dấp độc đáo vì lộ hai đầu hồi tam giác trên tầng cao nhất. Tháp chuông này nguyên thủy thuộc chùa làng Cao Mật, tỉnh Hà Đông, năm 1980 được di chuyển về chùa Hương làm tháp chuông.

du-lịch-chùa-hương-1

                      Suối Yến du lịch chùa hương

Chùa hương tích

Có thể coi đây là một ngôi chùa Thiên tạo(trời tạo) vì chùa là một hang động đá thiên nhiên. Hang động đá này hoàn toàn tự nhiên chứ không phải do con người tạo dựng nên. Ở lối xuống hang có cổng lớn có ghi 4 chữ Hương Tích động môn. Lối đi là một bậc thang dài, được xây thành 120 bậc lát đá. Vách động có năm chữ Hán “ Nam thiên đệ nhất động do chúa Trịnh Sâm khắc.

Chùa nổi tiếng linh thiêng. Người ta tin rằng đầu năm lên được động Hương tích thắp nén nhang thành tâm cầu khấn chắc chắn mọi ước nguyện. Mọi sự hanh thông,mọi cầu khấn của mình đều trở thành hiện thực.

Trong hang động có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù rất gần gũi và ý nghĩa đối với cuộc sống con người. Quý khách vừa có thể ngắm cảnh vừa có thể thỏa mãn tâm linh khi tới đây. Cũng chính vì vậy mà hàng năm chùa Hương đón hàng triệu phật tử về đây. Ngoài đi cầu khấn, ngoài đi viễn cảnh, người du xuân.

Với bao nhiêu đó thôi các bạn đã đủ nôn nao khi nghĩ tới việc mình được đặt chân tới vùng đất huyền diệu này rồi. Nhưng có không ít bạn vẫn không biết thực chất chùa Hương ở đâu?. Họ chỉ nghe thoáng qua hay chỉ là các tin đồn về nơi này chứ chưa thật sự tìm hiểu nơi này. Cũng có rất nhiều người tuy đã từng đi hội chùa Hương nhưng họ vẫn chưa biết chùa Hương ở đâu. Hãy tìm tục tìm hiểu để biết chùa Hương ở đâu nhé.

chùa-hương-ở-đâu

                              Bạn đã biết chùa hương ở đâu

Chùa hương ở Đâu?

Không để các bạn tò mò hơn lâu nữa tôi sẽ trả lời ngay câu hỏi chùa Hương ở đâu cho các bạn.

Chùa Hương ngôi chùa lớn nhất Việt Nam nằm ở Mỹ Đức – Hà Nội. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65 km. Hành trình về với khu thắng cảnh Hương Sơn, được xem hành trình về một miền đất Phật. Nơi đây đã từng là nơi Quan thế âm Bồ tát ứng hiện tu hành.

Chùa Hương trở thành một hành trình về với cõi Phật của phật tử và du khách bốn phương. Nơi đây đã trở thành niềm cảm hứng của bao nhà thơ, nhà văn.

Trên đây tôi đã trả lời câu hỏi chùa Hương ở đâu cho các bạn. Chắc hẳn bây giờ không còn ai có thắc mắc rằng chùa Hương ở đâu nữa đúng không.

Mùa xuân sắp đến bạn hãy một lần đến với chùa Hương tôi chắc bạn sẽ không hối hận khi tới nơi đây. Biết đâu sau chuyến đi bạn cũng sẽ tìm thấy cho mình những cảm hứng mới. Lấy lại nguồn sinh khí và năng lượng mới để bắt đầu một năm với nhiều niềm vui và hạnh phúc.