Chùa Long Tiên – Cổng Thông Tin Du Lịch Vietour

chùa long tiên

Chùa Long Tiên – Cổng Thông Tin Du Lịch Vietour

Chùa Long Tiên đây là một ngôi chùa cổ. Được xây dựng vào năm 1941. Chùa Long Tiên mang một phong cách kiến trúc độc đáo hiếm thấy. Mang đậm nét phong cách kiến trúc và điêu khắc của các ngôi chùa thời nhà Nguyễn. Một phong cách riêng biệt kiểu chồng giường giá chiêng và những họa tiết hoa văn trang trí rồng phượng, hoa lá  cách điệu.

chùa long tiên

Kiến trúc chùa Long Tiên

Trên đỉnh tam quan là tượng phật A-di-đà với tư thế ngồi. Bên dưới là gác chuông, làm nổi bật ba chữ “Long Tiên Tự”. Hai bên là hai câu đối. Chính điện là nơi thờ Phật. Bên phải là vị trí thờ các tướng lĩnh nhà Trần. Bên trái là cung Tam Phủ Thánh Mẫu.

Toà tam quan gồm ba cửa: cửa “Hữu’; cửa “Vô” và cửa “Đại”. Trên đỉnh Tam Quan là tượng phật A-di-đà, dưới là gác chuông, nổi bật ba chữ lớn “Long Tiên Tự”, Hai bên có hai câu đối.

Ngoài cổng Tam Quan có tượng Bồ Đề Đạt Ma, tổ của Thiền tông Trung Quốc và Việt Nam Bái đường và chính điện kiến trúc theo kiểu chữ “Đinh”. Đây là nơi đặt nhiều tướng thờ. Cung tả của chính điện phối thờ cha, thánh Trần Hưng Đạo, cung bên hữu phối thờ mẹ, Vân Phương Thánh Mẫu.