Những món ăn đặc sản ở Tuần Châu:

c-sản-tuần-châu

Những món ăn đặc sản ở Tuần Châu:

  • Chả mực Hạ Long món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là món ngon Hạ Long được du khách ưa chuộng. Chả mực ăn kèm với bún và ngon nhất là ăn kèm với xôi trắng thì thật tuyệt vời, chả mực ở đây được chế biến theo công thức nhất định nên rất ngon và đặc trưng, hơn nữa mực ở vùng biển Quảng Ninh này vô cùng ngon.
  • Sá sùng: món ăn đặc sản nổi tiếng ở Tuần Châu, tuy nhiên sá sùng có giá rất cao vì để bắt được nó ngư dân phải đào sâu trong lớp cát để tìm ra sá sùng. Sá sùng xào sả ớt, sá sùng hấp, nướng, chiên dầu… tất cả các món ăn này đều rất ngon và hấp dẫn.
  • Ngán biển: đây là món ăn ngon hấp dẫn được đưa vào danh sách những món ăn ngon đặc trưng Tuần Châu Hạ Long, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ngán biển hấp, nướng, chiên… nhé, món ăn này làm say lòng thực khách mỗi dịp du lịch đảo Tuần Châu.
  • Sam: con sam có nhiều ở các vùng biển mặn, nhưng để thưởng thức sam ngon thì đến Hạ Long là lựa chọn vô cùng sáng giá, bởi lẽ đầu bếp ở đây chế biến sam rất ngon. Sam được mang nướng, hấp, nấu cháo cũng rất ngon, đừng quên nếm thử những món ăn đặc sắc ở Tuần Châu bạn nhé.