Đi chùa Hương bằng bus, ô tô, xe máy, xe khách như thế nào?

i-chùa-hương

Ngày nay việc đi tham quan, du lịch chùa Hương không còn là vấn đề quá sa sỉ với mỗi chúng ta. Việc đi chùa Hương bằng phương tiện gì cũng không còn khó khăn như trước. Bạn có thể đi bằng ô tô, xe máy, xe bus. Tìm hiểu bài viết sau để biết rõ cách đi chùa Hương nhé.

Lễ hội chùa Hương không phải chỉ dành riêng cho người lớn tuổi. Ngày nay  nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng đó cũng được các bạn trẻ rất  quan tâm. Bài viết này tôi xin  chia sẻ thông tin về cách đi Chùa Hương để các bạn tham khảo. Từ đó lựa chọn cho mình hành trình đi chùa Hương phù hợp. Chùa Hương cách thủ đô Hà Nội không xa, chỉ hơn 1 giờ chạy xe là quý khách đã có thể được tham quan vãn cảnh chùa. Cách Trung tâm Hà Nội hơn 60km về phía Nam.

Để  đi Chùa Hương các bạn có thể đi bằng rất nhiều phương tiện khác nhau. Nếu đi bằng ô tô riêng, ô tô tự lái hoặc xe máy sẽ  theo đường chính. Ngoài ra các bạn có thể đi chùa Hương bằng các phương tiện khác như xe bus. Hiện nay với sự phủ rộng địa bàn của xe bus thì lựa chọn đi chùa Hương bằng xe bus là rất hợp lý. Vừa tiết kiệm mà còn an toàn lại không quá lâu. Đây là xu hướng du lịch chùa Hương đang được ưa chuộng hiện nay.

i-chùa-hương-bằng-xe-bus-300x174

                                      Đi chùa hương bằng xe bus

Đi chùa hương bằng xe bus

Cách 1:

Hà Đông –Ba La –Vân Đình , Tế Tiêu Ngoài ra còn có xe 78 đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình qua  Hà Đông tới Ba La rồi đi Tế Tiêu.

Cách 2:

Nếu phải di chuyển từ phía trung tâm các bạn bắt xe bus  bạn có thể bắt xe bus số 01 và 02 để tới bến xe Yên Nghĩa. Sau đó tiếp tục bắt xe tuyến Vân Đình –Tế Tiêu sau đó hỏi đi chùa Hương. Tiếp đến là bạn tiếp tục được ngồi đò xuôi dòng suối Yến hiền hòa thơ mộng, hai bên cảnh sắc non nước hữu tình ở đây thật nên thơ. Các bạn sẽ ngồi đò khoảng 1 tiếng lượt đi và 1 tiếng lượt về.

Gía vé tham quan và tiền đò là  130,000đ/người và giá vé ưu tiên là 88.000đ/người. Nếu chưa an tâm tự đi lại 1 mình các bạn có thể mua tour tại các công ty du lịch. Giá cho khách ghép hàng ngày giá từ 460k -600k trên tour trong ngày. Lễ hội bắt đầu từ 6 tháng giêng đến hết  tháng 3 âm lich.

Các tuyến thắng cảnh chính khi đi chùa Hương

Có 4 tuyến thắng cảnh Hương Sơn bao gồm: Hương Tích, Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn..

Nếu bạn đi trong ngày bạn có thể lựa chọn tuyến Hương Tích. Còn đi 2 ngày thì có thể đi thêm tuyến Thanh Sơn hoặc Long Vân. Thông thường khách hay đi tuyến Hương Tích

Sau khi Lễ tại  đền Trình,  tiếp đến là đi bộ tới chùa Thiên Trù, động Tiên Sơn, chùa Giải Oan, đền Trần Song, động Hương Tích và chùa Hinh Bồng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chùa Hương đã có dịch vụ hệ thống cáp treo khá hiện đại để đáp ứng lượng du khách đến