Đi chùa hương bằng xe máy từ Hà Nội đi như thế nào?

i-chùa-Hương-bằng-xe-máy-1

Hiện nay du lịch chùa Hương có rất nhiều cách đi. Trong đó có cách đi bằng xe máy. Nhưng không phải ai cũng biết cách đi du lịch bằng xe máy đi như thế nào. Hôm nay tôi xin giới thiệu cách đi chùa Hương bằng xe máy cho các bạn nào quan tâm.

Với thời đại kinh tế hiện nay việc lựa chọn phương tiện đi du lịch không còn khó khăn như xưa. Các bạn có thể đi chùa Hương bằng xe máy, ô tô, xe bus, tầu, hoặc máy bay. Nhưng hôm nay tôi xin giới thiệu cho các bạn phương tiện đi chùa Hương bằng xe máy.

Ưu thế của việc đi chùa Hương bằng xe máy là các bạn có thể chủ động được thời gian du lịch chùa Hương của mình. Các bạn không phải phụ thuộc vào tour du lịch nào. Không phải phụ thuộc vào ai,… Khá nhiều lợi thế nhưng có một vài hạn chế với việc đi chùa Hương bằng xe máy. Lượng xe đi lại nhiều gây ra ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Một nhược điểm nữa đó là không an toàn bằng đi ô tô hay đi tầu, đi xe bus.

Nhưng theo mình với thời đại công nghệ như hiện nay. Một khi các bạn đã biết chùa Hương ở đâu thì việc tìm đường đâu còn khó khăn nữa. Thôi không rườm rà, mất thời gian của các bạn nữa mình vào vấn đề chính luôn nhé.

Cách đi chùa Hương bằng xe máy :

Có khá nhiều cách đi nhưng mình xin giới thiệu các bạn một cách đi sau.

Từ Hà nội. Các bạn đi tới đường Nguyễn Trãi – Thanh xuân – hà nội. Sau đó các bạn cứ đi thẳng tới Hà Đông đến ngã ba Ba La. Tại ngã ba Ba La các bạn rẽ trái đi sang Vân Đình cho mình. Các bạn lại tiếp tục đi thẳng, đi tiếp khoảng 40 km  thì đến Tế Tiêu. Các bạn nhớ chú ý đường nhé. Điểm đến tiếp theo này của mình là đến Tế Tiêu.  Sau khi tới Tế Tiêu các bạn rẽ trái và hỏi người dân đường đi chùa Hương.

Còn một cách đi nữa cho các bạn đó là đi theo các ô tô du lịch từ địa điểm của mình tới chùa Hương. Cách này không hay lắm. Đôi khi nó còn nguy hiểm cho bạn khi phải bám theo các ô tô này. Nhưng khi bị lạc nó là phương pháp tối ưu nhất.

i-chùa-Hương-bằng-xe-máy

                              Đi Chờ Hương bằng xe máy

Lưu ý: 

  • Các bạn nên đi chậm, không phóng nhanh vượt ẩu để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Nên mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân. Xe máy nên trang bị đầy đủ gương xe, và mũ bảo hiểm.
  • Trên đường đi có thể có rất nhiều cảnh sát giao thông, vì vậy các bạn phải đảm bảo mang đủ giấy tờ quan trọng gồm: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm giao thông đường bộ bắt buộc; và đặc biệt chú ý trang bị gương chiếu hậu đầy đủ và đội mũ bảo hiểm cài quai cẩn thận nhé.
  • Nên lái xe ở tốc độ vừa phải, chú ý quan sát đường đi để đảm bảo an toàn suốt chặng đường.
  • Khi đang còn ngái ngủ thì không nên lái xe, không lái khi có men rượu.
  • Không nên đi quá sớm, lúc này đường còn vắng rất nguy hiểm.
  • Không nên đi một mình, nên đi từ 2 người trở lên.

Trên đây là cách đi chùa Hương bằng xe máy từ Hà Nội cho các bạn tham khảo. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn có thể chọn một cách đi chùa Hương khác cho an toàn.