Đi Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gi?

Trong những năm gần đây, Trung Quốc trở thành một đất nước thu hút một lượng lớn khách du lịch trên thế giới hàng năm chính bởi những phong cảnh đẹp hút hồn, những công trình mang tầm vóc lịch sử vĩ đại hay là một nền văn hóa vô cùng độc đáo. Thế nhưng trước khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình, bạn thường thắc mắc không biết đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Thông tin bổ ích dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó một cách đầy đủ và chi tiết nhất

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Trước khi đi du lịch Trung Quốc, bạn cần lập ra một bảng kế hoạch thật chi tiết về những ngày ở trên đất nước Trung Quốc của mình để làm rõ hơn mục đích mình cần chuẩn bị những gì cho những điểm mình sẽ đến.  Ví dụ như bạn sẽ đi đâu vào ngày đầu tiên và những ngày tiếp theo, di chuyển bằng phương tiện gì và ước chừng chi phí sẽ hết bao nhiêu? Hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm mà bạn dự định sẽ đến, việc này sẽ giúp bạn dự trù được mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả khi nó bất ngờ đi chăng nữa.

Chẳng hạn như bạn đã có kế hoạch đến tham quan Cửu Trại Câu, hãy mang theo nước, fast food hoặc bánh ngọt vì tại đây không khí khá loãng, bạn có thể sẽ khó chịu vì chưa quen, mau xuống sức. Không chỉ vậy, người dân ở đây ăn cay giỏi vì thế đồ ăn đều được cho nhiều ớt, nếu không phải là một người ăn được cay thì đây chính là lúc bạn cần đến những loại đồ ăn mang theo trong balo.

Thủ tục xuất nhập cảnh và giấy tờ tùy thân. 

Một thắc mắc khác mà chúng tôi thường xuyên nhận được đó chính là việchttp://đi Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? đi Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Khi đi du lịch Trung Quốc, nhất định bạn cần nhớ mang theo hộ chiếu bản gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Thông thường, thủ tục này ở Hải quan khá là đơn giản nên bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành thủ tục, qua cửa Hải quan, hãy nhớ giữ cẩn thận và cất kỹ những tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai Hải quan vì khi về bạn sẽ lại phải dùng đến nó đấy.

Còn lại một số loại giấy tờ tùy thân như: Hộ chiếu, CMND, giấy phép lái xe…bạn hãy chuẩn bị thêm những bản photo để có thể sử dụng thoải mái mà không lo mất mát. Đặc biệt hãy photo hộ chiếu để có thể đổi tiền tại ngân hàng nhé!

Chuẩn bị tiền Trung Quốc

Để giải đáp cho câu hỏi đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? thì một trong những thứ bạn nên chuẩn bị trước chuyến đi của mình chính là đổi tiền giấy và tiền xu Trung Quốc để tiện sử dụng. Bạn hãy sử dụng Hộ chiếu photo để có thể đổi tiền tại các ngân hàng Trung Quốc. Lưu ý rằng số tiền bạn được phép mang theo mà không phải khai với Hải quan là 5.000 USD tuy nhiên bạn có thể yên tâm về chuyện tiền bạc vì thông thường rất hiếm khi hải quan sẽ hỏi bạn chuyện đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổi tiền Trung Quốc ngay tại Việt Nam nhưng hãy nhớ lựa chọn những điểm đổi tiền uy tín để tránh đổi nhầm sang tiền giả nhé

Chuẩn bị hành lý đi Trung Quốc

Đây chính là vấn đề mà khá nhiều bạn sẽ gặp phải vì thường ôm đồm quá nhiều thứ nên sẽ bị thừa thãi một cách không cần thiết. Hãy lên kế hoạch chi tiết về trang phục khi đi du lịch Trung Quốc để tránh việc mang nhiều quần áo nhưng lại không mặc đến, gây cồng kềnh và bỏ quên những đồ đạc cần thiết hơn.

Ngoài ra, các loại hàng hóa và quần áo ở Trung Quốc cũng khá là rẻ nên bạn có thể sang đó và mua sắm cho mình khá tiện lợi.

Nếu đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông, hãy nhớ rằng mùa đông ở đây rất khắc nghiệt, vì vậy việc chuẩn bị áo ấm thật dày là vô cùng cần thiết.

Còn nếu mùa hè thì bạn chỉ cần mang theo quần áo thoải mái là được, nhưng hãy lưu ý mặc đồ lịch sự khi vào tham quan những nơi chùa chiền, thờ cúng nhé!

Các loại thuốc y tế cần thiết

Khi đặt ra câu hỏi đi du lịch trung quốc cần chuẩn bị những gì nhất định bạn phải nhớ không được bỏ qua một số loại thuốc men cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người đi cùng. Một số loại thuốc bạn nên mang theo trong hành lý của mình đó là: thuốc giảm đau, hạ sốt như đau đầu, hạ sôt, thuốc trị đau bụng, tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa, thuốc chống say tàu xe và thêm một vài loại thuốc dị ứng thông thường.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong suốt chuyến đi. Chúc bạn có chuyến du lịch Trung Quốc thành công và có những trải nghiệm lý thú.