Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc

kinh-nghiem-di-du-lich-da-nang-tu-tuc

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Tự Túc

– Nếu Bạn có ý định đi taxi từ sân bay hãy biết rằng sân bay nằm ngay gần trung tâm thành phố. Bạn đi taxi chỉ khoảng 50,000đ là tới chân cầu sông Hàn. Tránh trường hợp bị các xế bịp đi đường vòng hoặc chặt chém khi không biết đường đi lối lại.

– Càng ra xa khu vực trung tâm đồ ăn và khách sạn – nhà nghỉ càng rẻ. ĐIều này thì đúng với hầu hết các điểm du lịch dù bạn đang ở bất kỳ đâu. Nếu bạn muốn ăn ngon mà rẻ thì đôi chân bạn cần phải hoạt động đó là điều tất yếu.

– Biển sáng sớm và buổi chiều hoàng hôn rất đẹp. Đây là thời điểm rất thích hợp cho các cặp tình nhân đang hẹn hò. Dưới cảnh hoàng hôn bạn tỏ tình hay cầu hôn một cô gái ai nỡ lòng nào mà từ chối bạn. Và một điều không ai phủ nhận tại thành phố này đó là trung tâm thành phố buổi tối đẹp hơn ban ngày. Sáng sớm bạn có thể ra bãi biển ngắm cảnh bình minh và xem người dân kéo lưới, một cảnh tượng rất tuyệt ở Đà Nẵng.

– Mua sắm thì nên mua ở chợ Cồn, đừng mua chợ Hàn sẽ bị chặt chém.

– Nếu bị chặt chém cứ mạnh dạn gọi điện cho Chi cục Quản lý thị trường : 0511.3825467. 090.3502480 và Thanh tra Sở VH-TT-DL Đà Nẵng : 0511.3886761. 090.5155159. Chỉ khoảng 10′ sẽ có người đến giúp bạn “đòi lại công lý”

– Đi ban ngày các bạn nữ nhớ mang  mũ, nón, kem chống nắng khi đi tắm biển, giày dép đế thấp khi đi tham quan các địa điểm trong thành phố.  Nắng miền biển rất gay gắt.

– Đi Sơn Trà nhớ qua thăm chùa Linh Ứng và leo lên đỉnh Bàn Cờ. Đứng trên đây ngắm cảnh được hết thành phố từ trên cao.

– Nếu có thời gian bạn nên đi đèo Hải Vân, cảnh quan trên đây vô cùng đẹp (đi xe máy sang Lăng Cô, Huế còn tuyệt vời hơn nữa)

– Buổi tối thứ 7 và Chủ Nhật lúc 21h ở Cầu Rồng có phun lửa, phun nước bạn có thể ra xem

– Cầu sông Hàn không còn quay lúc 1h30 sáng nữa, thay vào đó là quay lúc 21h Chủ Nhật để phục vụ khách du lịch

– Hội An đêm 14 âm lịch phố cổ tắt hết điện và thắp đèn lồng

– Bãi biển Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng lúc 4h chiều là giờ cho chim bồ câu ăn, bạn có thể ra đây để chụp ảnh và chơi đùa cùng chim bồ câu rất đẹp

– Khi thuê xe máy bạn nên lưu ý hỏi rõ về giờ trả xe, nếu quá giờ thì tính phí như thế nào…vv Và nên thuê xe số nếu muốn đi lên đỉnh núi Sơn Trà, xe ga nhiều đoạn dốc yếu khó đi (bạn nên đi lên đây, cảnh đẹp sẽ khiến bạn không hối tiếc)

– Nên xem kỹ về chất lượng và thống nhất rõ giá cả các mặt hàng trước khi quyết định mua.

– Các taxi có thể tin tưởng được là Mai Linh, Taxi Xanh, Sông Hàn.  Lưu ý luôn ghi nhớ số biển xe taxi trước khi lên, đồng thời ghi nhớ cả số điện thoại của hãng và điện thoại của công an.