Lễ Hội Đền Cửa Ông Được Tổ Chức Vào Khi Nào?

lễ-hội-đền-cửa-ông

Đền Cửa Ông – Đền thờ Trần Quốc Tảng. Người anh hùng trấn giữ vùng Cửa Ông. Đền Cửa Ông nằm trên địa phẩm thị Xã Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh đây là điều mà hầu như tất cả chúng ta đã biết. Nhưng Lễ hội đền Cửa Ông được tổ chức vào khi nào lại là điều mà rất ít người trong chúng ta được rõ. Hôm nay Vietour chúng tôi xin giới thiệu với quý khách mùa lễ hội đền cửa ông. Mong rằng sẽ giúp ích được cho quý khách.

Lễ hội đền Cửa Ông diễn ra vào ngày 2/1 âm lịch đến hết xuân. Lễ hội đền Cửa Ông gồm 2 phần lễ và hội bao gồm khai mạc lễ hội, lễ rước kiệu Đức Ông, nghi lễ dâng hương và tại hiện thần tích về Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng. Lễ rước kiệu được tổ chức từ đền đi vòng ra quốc lộ 18A qua các dãy phố sau đó vòng về tượng đài Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng.

Phần hội của đền Cửa Ông bao gồm các hoạt động văn hóa dân gian như hội cờ bỏi, cờ người, tổ tôm điếm…và các hoạt động của hội diễn ra vui vẻ và hoành tráng. Trong những năm gần đây đền Cửa Ông đã được mở rộng quy mô và trở nên hấp dẫn trong mắt du khách từ mọi miền.

Khi đi du lịch Cửa Ông bạn vừa có thể thưởng lãm những nét kiến trúc nghệ thuật đời Trần và vừa xin tài lộc cho năm mới  bạn có thể đi theo tour gồm nhiều địa điểm khác nhau như chùa Cửa Ông, đền Cô bé Cửa Suốt,đi chùa Yên Tử.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm du lịch đền Cửa Ông mà LEAD TRAVEL đã chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất bạn có thể truy cập vào website Leadtour.vn để đón đọc nhiều bài chia sẻ mới nhất và hay nhất nhé