Những Lưu Ý Khi Vào Đền Cửa Ông Mà Quý Khách Nên Biết

nhung-luu-y-khi-vao-den-cua-ong

Hàng năm vào mùa hội Đền Cửa Ông tiếp đón hàng nghìn lượt du khách. Hàng nghìn người tham quan viễn cảnh chùa. Mỗi người một cách ăn mặc, một cách dâng hương,… Đây cũng là một nét đẹp văn hóa của dân ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách để mình không trở nên quá lố nơi đền chùa.

Những Lưu Ý Khi Vào Đền Cửa Ông Mà Quý Khách Nên Biết

Trang Phục

  1. Quý khách đi Đền Chùa nên ăn mặc chỉnh chu, nên mặc quần áo dài, kín cổ (ga màu tối hoặc 1 màu….). Tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, áo may ô, quần short, váy ngắn, quần áo hở hang khi vào chùa. Đối với Phật tử thì phải mặc áo lễ khi đến điện thờ Phật trong chùa ( Antamtour cũng không phục vụ những vị khách ăn mặc phản cảm khi đến Đền Chùa )
  2. Đền Cửa Ông mặc dù nằm trên một ngọn đồi không cao nhưng quý khách nên đi giầy thể thao hoặc dép quai hậu gót thấp để tiện cho việc đi lại. Đi nhẹ nói khẽ không xô đẩy người khác. Tránh tranh chấp.  

Sắm Lễ

  1. Quý khách không nên mua nhưng mặt hàng không rõ nguồn gốc bán tại khu du lịch. Không nên tin vào những lời mê tín dị đoan, mua thần bán thánh ở khu du lịch. Nếu quý khách có nhu cầu mua sắm về làm quà thì liên hệ Antamtour. Antamtour sẽ dừng ở địa điểm uy tín về sản phẩm và giá cả hợp lí để quý khách có thời gian mua sắm.
  2. Quý khách nên mang theo nhiều tiền lẻ khi đi lễ chùa vừa để vào lễ chùa, vừa có thể quyên góp. Không nên bỏ tiền vào pho Tượng, Giếng, Bát Hương. Việc làm này gây mất mỹ quan cho nơi thanh tịnh như Đền Chùa. Nếu quý khách thành tâm chỉ cần bỏ lên đồ lễ của mình hoặc Hòm Công Đức là đủ.

Bảo Quản Tài Sản Cá Nhân

  1. Dù bất kì lễ hội nào việc mất cắp tiền bạc của cải là không thể tránh khỏi. Vì vậy quý khách nên cất giữ các vật có giá trị thật kĩ. Không để hớ hênh giúp kẻ gian có cơ hội hành động. Chỉ nên để lại tiền lẻ bên ngoài.